Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7
Polimex hr

Đi Nhật Bản XKLĐ đang là một trong những chuyển hướng lao động của nguồn lao động Việt Nam những năm gần đây. Theo dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Vậy bạn đã sẵn sàng cho bản thân cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại với mức lương siêu cao chưa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những khoản chi phí trước khi đi tham gia XKLĐ Nhật Bản nhé.

Nội dung bài viết gồm:

1. Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài.

2.Chi phí học tạo nguồn trước khi tham gia đơn hàng.

3.Chi phí dịch vụ đi XKLĐ Nhật Bản.

4. Chi phí đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

5.Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản : Đào tạo tay nghề( Nếu có)

6. Tiền đặt cọc chống ra ngoài làm việc.

Chi phí đi Nhật 2020 là bao nhiêu? Chi phí đi xkld Nhật Bản hay Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản gồm những khoản gì? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?...Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật. Để hiểu rõ hơn về chi phí đi xuất khẩu Nhật, bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây.

1. Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài.

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc.

>>Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật. Nhật Bản là đất nước đòi hỏi sự khắt khe trong việc khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia làm việc tại đất nước của họ.Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít.

Khám sức khỏe là một trong những công việc quan tron gj khi muốn tham gia đi XKLĐ Nhật Bản.

- Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

- Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Tràng An, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

Xem thêm: https://polimexhanoi.com/benh-vien-trang-an-tai-sao-bat-buoc-phai-kham-suc-khoe-di-xkld-tai-day

2.Chi phí học tạo nguồn trước khi tham gia đơn hàng.

Nhằm giúp người lao động để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật cơ bản ( học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Đồng thời, rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn.

>>Học tạo nguồn giúp cho lao động tự tin hơn khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Chi phí học tạo nguồn gồm những khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh.

- Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

Người lao động tham gia lớp học đào tạo nguồn tại công ty POLIMEX.

Người lao động được đào tạo những điều cơ bản trước khi tham gia phỏng vấn đơn hàng.

3.Chi phí dịch vụ đi XKLĐ Nhật Bản.

Đây là khoản chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản . Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Chi phí đi xklđ Nhật Bản Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xkld Nhật 3 năm.

- Chi phí đi xklđ Nhật Bản Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

- Chi phí đi xklđ Nhật Bản Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản xuất hiện hàng trăm trung tâm/công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Xem thêm:https://polimexhanoi.com/

4. Chi phí đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng.

>>Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

- Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản tiền: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (điện, nước); học phí học tiếng Nhật; tiền sách vở tài liệu.

Tham gia lớp đào tạo ngôn ngữ tiếng nhật để có thể làm việc và hòa nhập tốt trong cuộc sống sao này.

5.Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản : Đào tạo tay nghề( Nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như Hàn xì, may mặc,…Người lao động sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề.

Người lao động được đào tạo tay nghề dối với những đơn hàng có đặc thù riêng về công việc.

6. Tiền đặt cọc chống ra ngoài làm việc.

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động uy tín đều không thu khoản tiền đặt cọc chống bỏ trốn ra ngoài làm việc. Việc bỏ khoản tiền này giúp cho chi phí đi Nhật giảm xuống gần một nửa. Điều này cũng tạo điều kiện cho lao động hạn hẹp về kinh tế có cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản.

Từ năm 2017, tiền đặt cọc chống trốn khi đi Nhật đã hoàn toàn bỏ 

Những câu hỏi thường gặp khi đi XKLĐ Nhật Bản:

>>Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu ?

So với đơn hàng đi Nhật 3 năm thì chi phí đơn hàng 1 năm thấp hơn rất nhiều. Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm. Chính vì vậy, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với những lao động bị hạn hẹp về tài chính.

>>Làm thế nào để không bị mất chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản cao?

Để tránh không bị mất chi phí đi Nhật 2020 cao, người lao động cần phải:

- Tìm hiểu, sàng lọc thông tin và đăng ký đi lao động Nhật tại Công ty xklđ Nhật Bản uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động.

- Cách chọn Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

- Trực tiếp tìm hiểu chương trình XKLĐ Nhật, Công ty phái cử sang Nhật,…Tuyệt đối không được tìm hiểu qua trung gian cò mồi môi giới.

Như đã chia sẻ phía trên, phần lớn người đăng ký đi Nhật làm việc là những lao động ở vùng nông thôn, công nhân có thu nhập thấp không ổn định. Nên kinh tế hạn hẹp. Để hoàn thiện chi phí đi lao đông Nhật Bản quả thực không dễ dàng gì.Hãy coi chi phí đi làm việc tại Nhật Bản là bỏ tiền đầu tư có lãi. Nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền hiện có và số tiền còn thiếu để hoàn thiện chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Thì rất khó khăn để đưa ra quyết định Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ : Bỏ tiền để đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn thì bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn rất nhiều.Thông thường, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 28 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuế; tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; tiền ăn, ở; tiền ga-điện-nước, tiền điện thoại,…Người lao động có thể tiết kiệm trung bình được khoảng 18 - 20 triệu. Trên thực tế, có nhiều lao động Việt có mức thu nhập thực lĩnh từ 20-25 triệu đồng/tháng.Sau 3 năm đi XKLĐ Nhật về nước, người lao động có thể tiết kiệm được  500 – 600 triệu đồngNhư vậy, với mức thu nhập ổn định như trên thì chưa đầy 1 năm, người lao động đã trả xong khoản tiền đầu tư chi phí đi lao đông Nhật ban đầu. Thời gian còn lại, người lao động làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền. Sau 3 năm đi xuất khẩu lao động tại Nhật về nước, người lao động có thể tiết kiệm được  500 – 600 triệu đồng. 

Bạn đang xem: Chi phí đi Nhật năm 2020 hết bao nhiêu? Gồm những khoản gì?
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971 386 393